Chuyển đến nội dung chính

Cách làm mì ý phomai bỏ lò ngon khó cưỡng

 Cách làm mì ý phomai bỏ lò ngon khó cưỡng

Mì Ý - một trong những món ăn vô cùng quen thuộc và dần trở nên thông dụng hơn trong đời sống. Không chỉ với giá thành rẻ, nguyên liệu dễ kiếm tìm mà cách chế biến cũng vô cùng phong phú, dễ làm. Nếu trước đây người ta có suy nghĩ những món đồ ăn Âu với chi phí đắt đỏ, là một món ăn mang hương vị khó quên, đặc trưng vùng miền,.............thì giờ đây bạn thậm chí có thể tự chế biến và tạo ra hương vị của chính mình. "Mì Ý phomai bỏ lò" - bạn đã nghe đến cái tên này bao giờ chưa, nghe có bị phức tạp và tưởng như bản thân không thể thử tại nhà? Hôm nay, hãy cùng vào bếp để xem thử món ăn này chế biến có khó như mình nghĩ và hương vị có "ngon" như mình tưởng tượng khi nhìn vào những bức hình trên mạng hay một món ăn đã từng ăn ngoài hàng không nhé!

Trước tiên về nguyên liệu, cũng giống như những món đồ ăn nhanh khác như Pizza, có thể lựa chọn những nguyên liệu mình thích như hành tây, ngô, phomai, rau tuỳ thích,................sao cho phù hợp nhất với mình. Nguyên liệu mỗi lần có thể thay đổi và sẽ tạo ra hương vị khác nhau.

1. Nguyên liệu:

Nguyên liệu chia làm 3 phần, 2 phần sốt và 1 phần những nguyên liệu khác


Cách làm mì ý phomai bỏ lò ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm mì ý phomai bỏ lò (st)


- Nửa bắp ngô ngọt

- 1/3 củ hành tây

- 150gr thịt bò xay

- 2 quả cà chua

- 120gr tương cà chua

- 1 chút muối

- 80 - 100gr mì ý

- 20gr bơ nhạt

- 15gr bột mì

- 200ml sữa tươi không đường

- 150gr phomai

2. Cách làm:

- Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu, ngô tách hạt, hành tây cắt nhỏ (không băm), cà chua thái miếng.

- Bước 2: Luộc mì ý, thường thời gian luộc mì sẽ rơi vào khoàng 10 - 15", để giảm thiểu thời gian luộc bạn có thể ngâm mì trước với nước lạnh. Đun sôi 500ml nước sau đó thả mì vào nồi luộc. Chuẩn bị sẵn một bát nước lạnh, vớt mì sau khi luộc ra bát để sợi mì đanh hơn.


Luộc mì ý rồi vớt ra ngâm nước lạnh (st)


- Bước 3: Cho dầu ăn lên chảo, xào nhuyễn cà chua (có thể cho 1 ít nước và muối để cà chua nhanh nhuyễn), cho tương cà và thịt xào chín, cho thêm hành tây và ngô vào hỗn hợp, nêm nếm thêm gia vị cho phù hợp.

- Bước 4: Đun chảy bơ, cho bột mì vào đảo đều thành hỗn hợp sệt, thêm sữa tươi và đun nhỏ lửa đến khi thành dạng kem lỏng, có thể hơi sệt.

- Bước 5: Trộn mì với sốt cà chua đã làm bên trên, trộn thêm sốt kem trên lửa nhỏ sao cho quyện đều.


Trộn sốt kem với sốt cà chua (st)


- Bước 6: Bật lò ở 200 - 220 độ C trước 15". Chuẩn bị 1 khay/bát lớn có thể dùng trong lò nướng, lót thêm giấy bạc để sau khi nướng có thể giữ ấm lâu hơn. Đổ hỗn hợp mì sau khi đã trộn ở bước 5 vào khay, phủ phomai khắp mặt rồi gấp giấy bạc lại che mặt, mục đích để phomai không bị cháy trong khi nướng. Cho khay vào thanh giữa lò và nướng trong vòng 15", sau 15" lấy ra mở giấy bạc nướng thêm 2-3" để lớp phomai có màu đẹp hơn.


Mì ý phomai bỏ lò sau khi hoàn thành


Sử dụng ngay khi nướng xong để đảm bảo độ thơm ngon của món ăn, không sử dụng hết có thể để ngăn mát và nướng lại ở lần kế tiếp.

Lưu ý:

- Các nguyên liệu, gia vị được nêm nếm và chọn lọc tuỳ vào khẩu vị mỗi người, chọn các loại tươi.

- Có thể sử dụng thịt gà, thịt lợn thay cho thịt bò và nhiều hơn, ngoài ra khi chọn mì ý nên chọn loại dài thay vì dạng nui ăn sẽ đỡ ngán.

- Bơ có thể sử dụng các loại bơ nhạt để ngậy mùi sữa thay vì bơ mặn, nếu không có bơ nhạt thì thay bằng bơ mặn.

- Nên dùng phomai bào sợi thay vì phomai tảng thái miếng. Nguyên liệu càng ngon thì món ăn càng ngon.

- Không băm hành tây nhỏ, không luộc mì quá kĩ.

- Nên chọn các loại lò có nhiệt độ chuẩn để món ăn ngon hơn và tiết kiệm thời gian, nhớ bật trước lò.

Nếu muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình, một khay mì ý bỏ lò thêm chút đồ salad và khoai tây chiên đã hoàn thành một bữa ăn nhẹ, đặc biệt là các bé sẽ vô cùng thích.


Mua hàng Online hoặc đặt hàng tại:

Địa chỉ: 39 đường Láng, Đống Đa, HN

Hotline: 0904.341.563

Zalo: 0904.619.128

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bếp Chefs DIH 2000A tiếp tục cán mốc doanh thu

Bếp từ Chefs EH DIH2000A - chiếc bếp giá rẻ trên thị trường của Chefs chắn hẳn đã không còn gì là xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là những khách hàng thân thiết của Chefs. Đây là một trong những sản phẩm đánh vào phân khúc giá rẻ và giá tầm trung trên thị trường hiện nay. Mới đây nhất, Chefs tiếp tục thông báo tin tức "nóng hổi" về chiếc bếp này - " Bếp Chefs DIH 2000A tiếp tục cán mốc doanh thu ", tức mốc doanh thu mà hãng đề ra trong quý vừa qua. Đây là một tin đáng mừng cho Chefs và cho cả người tiêu dùng luôn tin tưởng, ủng hộ Chefs bởi sắp tới đây Chefs sẽ tổ chức thêm chương trình khuyến mãi dành riêng cho các dòng sản phẩm đạt được hạng mục đã đề ra trong từng quý. Hãy cùng beptuchefs.net  xem xem chiếc bếp từ Chefs DIH 2000A này có gì đặc biệt mà lại được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng nhiều năm đến vậy! Bếp từ Chefs EH DIH 2000A - dòng sản phẩm nức tiếng từ những năm 2015, được nâng cấp q...

Tự ý mở bếp ra thay thế, liệu có được bảo hành không?

Tự ý mở bếp ra thay thế, liệu có được bảo hành không? Chắc hẳn đây không phải vấn đề hiếm thấy trên các nhóm, diễn đàn chia sẻ thông tin đến từ những bà nội trợ, những ông chồng yêu thích xe cộ, bóng đá,................Lý do "tự ý mở bếp ra thay thế" trước khi liên hệ bảo hành là bởi "nhà xa người nhà làm đồ điện tử, tiện sửa chữa, không muốn chờ,...................." và rất nhiều lý do khác. Vậy liệu sau khi đã mở ra, đã thay thế thì còn được hưởng chế độ bảo hành hay không? Theo điều khoản bảo hành của các hãng trên thị trường hiện nay đều có ghi rõ "hàng nguyên vẹn tem mác - đối với những sản phẩm chưa qua sửa chữa", đối với những sản phẩm đã từng sửa chữa đều có lưu lại lịch sử bảo hành trước đó. Còn đối với trường hợp đã tự mở bếp, tự sửa chữa, thay thế thì đều sẽ bị từ chối bảo hành bởi hãng không biết liệu bạn đã tác động gì vào sản phẩm hay mở ra và thay thế những gì, khi không còn đảm bảo đúng sản phẩm chính hãng đã cung cấp như ban đầu. Việc kiểm...

Khách hàng nói gì về Bếp từ Chefs EH DIH321?

Khách hàng nói gì về Bếp từ Chefs EH DIH321? Chefs - thương hiệu bếp Việt, là một trong những hãng cung cấp thiết bị nhà bếp đầu tiên tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm. Chefs chuyên cung cấp các thiết bị nhà bếp nhập khẩu Đức, Malay như bếp từ, bếp điện, máy hút mùi, lò nướng,.... Chefs được phân phối trên toàn quốc bởi các Đại Lý và Showroom Uỷ Quyền Chefs  tại các tỉnh, Thành Phố lớn. Bếp từ Chefs EH DIH321 là sản phẩm bếp từ được sản xuất cuối năm 2016, ra mắt thị trường đầu năm 2017 với linh kiện hoàn toàn của Đức, nhập khẩu về Việt Nam lắp ráp để giảm giá thành khi đưa đến tay người tiêu dùng. Bếp từ Chefs EH DIH321 với các chức năng, chế độ đun nấu thông mình, tự động san nhiệt, nhận biết vùng nấu, tự động tắt bếp khi nước trào ra bàn phím. Tính đến nay, bếp từ Chefs EH DIH321 đã bán ra thị trường hơn 1500 chiếc  - theo con số thống kê của hãng công khai trên thị trường, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Khách hàng n...