Chuyển đến nội dung chính

Thời tiết trở lạnh, cảm ứng bếp lúc nhận lúc không, nguyên nhân là gì?

 Thời tiết trở lạnh, cảm ứng bếp lúc nhận lúc không, nguyên nhân là gì?

Gần đây, thời tiết ở một số nơi trở lạnh khiến bếp từ có hiện tượng đơ cảm ứng hoặc không nhận, việc này khiến người dùng cảm thấy khó chịu, nhất là các cụ lớn tuổi khi mà thao tác vốn đã chậm hơn, không thao tác nhanh khiến bếp bị ngắt khi chưa kịp điều chỉnh. Vậy nguyên nhân là do đâu và khắc phục thế nào?


Thời tiết trở lạnh, cảm ứng bếp lúc nhận lúc không, nguyên nhân là gì?


Khi thời tiết trở lạnh, những trường hợp gặp phải liên quan tới cảm ứng và một vãi lỗi khác sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Trước tiên, về phần cảm ứng thì đây không phải lỗi, cũng không phải do người dùng sử dụng sai cách mà bởi do cảm ứng sử dụng dựa trên nhiệt độ (cảm biến nhiệt) nên khi trời lạnh, nhiệt độ trên ngón tay giảm và đôi khi là "lạnh quá" khiến những phím cảm ứng không "cảm nhận" được. Đối với trường hợp này, chỉ cần làm ấm tay và di mạnh hơn so với bình thường là có thể điều khiển được, không phải lỗi.


Thời tiết trở lạnh, cảm ứng bếp lúc nhận lúc không, nguyên nhân là gì?


Còn đối với một số lỗi khác thường thấy khi xuất hiện trên bàn phím chủ yếu là do côn trùng chui vào bo mạch khiến bếp bị hỏng. Bởi thời tiết lạnh, bo mạch khi hoạt động sẽ sinh nhiệt, côn trùng nhỏ thường sẽ chui vào và khi mạch hoạt động thì bị chết, kẹt lại bên trong.

Thời tiết miền Bắc lúc này đang dần trở lạnh, người dùng nên đọc và lưu lại hoặc chia sẻ cho người nhà biết để khắc phục nếu gặp tình trạng trên. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0904.619.128 để được hỗ trợ nhanh và sớm nhất.


=> Nguồn: https://beptuchefshn.blogspot.com/2024/10/thoi-tiet-tro-lanh-cam-ung-bep-luc-nhan.html

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bếp Chefs DIH 2000A tiếp tục cán mốc doanh thu

Bếp từ Chefs EH DIH2000A - chiếc bếp giá rẻ trên thị trường của Chefs chắn hẳn đã không còn gì là xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là những khách hàng thân thiết của Chefs. Đây là một trong những sản phẩm đánh vào phân khúc giá rẻ và giá tầm trung trên thị trường hiện nay. Mới đây nhất, Chefs tiếp tục thông báo tin tức "nóng hổi" về chiếc bếp này - " Bếp Chefs DIH 2000A tiếp tục cán mốc doanh thu ", tức mốc doanh thu mà hãng đề ra trong quý vừa qua. Đây là một tin đáng mừng cho Chefs và cho cả người tiêu dùng luôn tin tưởng, ủng hộ Chefs bởi sắp tới đây Chefs sẽ tổ chức thêm chương trình khuyến mãi dành riêng cho các dòng sản phẩm đạt được hạng mục đã đề ra trong từng quý. Hãy cùng beptuchefs.net  xem xem chiếc bếp từ Chefs DIH 2000A này có gì đặc biệt mà lại được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng nhiều năm đến vậy! Bếp từ Chefs EH DIH 2000A - dòng sản phẩm nức tiếng từ những năm 2015, được nâng cấp qua nhiều lần nhưng vẫn giữ nguyên tên s

Tự ý mở bếp ra thay thế, liệu có được bảo hành không?

Tự ý mở bếp ra thay thế, liệu có được bảo hành không? Chắc hẳn đây không phải vấn đề hiếm thấy trên các nhóm, diễn đàn chia sẻ thông tin đến từ những bà nội trợ, những ông chồng yêu thích xe cộ, bóng đá,................Lý do "tự ý mở bếp ra thay thế" trước khi liên hệ bảo hành là bởi "nhà xa người nhà làm đồ điện tử, tiện sửa chữa, không muốn chờ,...................." và rất nhiều lý do khác. Vậy liệu sau khi đã mở ra, đã thay thế thì còn được hưởng chế độ bảo hành hay không? Theo điều khoản bảo hành của các hãng trên thị trường hiện nay đều có ghi rõ "hàng nguyên vẹn tem mác - đối với những sản phẩm chưa qua sửa chữa", đối với những sản phẩm đã từng sửa chữa đều có lưu lại lịch sử bảo hành trước đó. Còn đối với trường hợp đã tự mở bếp, tự sửa chữa, thay thế thì đều sẽ bị từ chối bảo hành bởi hãng không biết liệu bạn đã tác động gì vào sản phẩm hay mở ra và thay thế những gì, khi không còn đảm bảo đúng sản phẩm chính hãng đã cung cấp như ban đầu. Việc kiểm

Bát đĩa trong máy rửa bát sau khi rửa có vị đắng?

Bát đĩa trong máy rửa bát sau khi rửa có vị đắng? Không mấy ai lấy ra để nếm thử bát đĩa ngay sau khi rửa máy rửa bát, hầu hết các gia đình chạy chu trình rửa xong đều để đến khi sử dụng mới lấy ra dùng tiếp hoặc úp vào kệ, chạn. Thế nhưng không biết vô tình hay không, một vài người dùng sau khi chờ chạy chu trình bát đĩa xong đã test xem máy rửa có sạch không, bát có khô không và đã "nếm" thử thì thấy có vị đắng. Vậy bát đĩa rửa xong này có an toàn hay không? Tại sao lại có vị đắng như vậy? Khi sử dụng máy rửa bát, tất cả đều dùng chất tẩy rửa riêng, từ gel, viên rửa, bột rửa,.....cũng giống như việc dùng nước rửa bát khi rửa tay để làm sạch. Không chỉ vậy, sử dụng máy rửa bát còn cần thêm muối và bóng, 2 loại này cũng đã được Bếp Kường Thịnh giải thích trong 1 số bài viết trước đây về tác dụng. Và đây cũng chính là nguyên nhân gây ra "vị đắng" ở bát đĩa. Khi sử dụng dư thừa lượng gel bóng hoặc viên rửa đều có thể khiến bát đĩa có vị đắng do đây là chất tẩy rửa. Vậ