Chuyển đến nội dung chính

Lý do sau khi đun nấu bếp hiển thị chữ H rất lâu?

 Lý do sau khi đun nấu bếp hiển thị chữ H rất lâu?

Sau khi đun nấu bếp từ, theo nguyên tắc thì bếp sẽ cảnh báo nhiệt còn dư, có thể hiển thị chữ "H" hoặc dấu bàn tay gạch chéo, hình này biểu thị cho việc không chạm tay vào vùng vừa đun nấu do mức nhiệt cao. Thế nhưng có nhiều mẫu mã đã để rất lâu kí hiệu này mới biến mất. Vậy thời gian cụ thể để tản nhiệt là bao lâu?


Cảnh báo nhiệt còn dư (H) trên bếp Chefs


Khi đun nấu, ban đầu người dùng đều sử dụng mức nhiệt cao nhất (booster) được kí hiệu là B hoặc P để làm nóng nhanh nhất có thể, đặc biệt là nấu hoặc rán, sau đó sẽ đưa về mức nhiệt thấp hơn tuỳ vào món ăn đang chế biến. Càng ở mức nhiệt cao và càng đun lâu thì bếp sẽ càng nóng, nếu mùa đông thì đỡ, mùa hè lượng nhiệt có thể tăng nhanh và gấp đôi thông thường, chính vì vậy thời gian tản nhiệt cũng lâu hơn.

Nếu để tính thời gian chính xác những cảnh báo này "biến mất" thì chắc hẳn rất kho, cũng vì vậy nên trong các bản HDSD của hãng hay review cũng không ai nhắc đến vấn đề này mà chỉ nói chung chung về kí hiệu và phương thức tản nhiệt. Không chỉ ảnh hưởng bởi nhiệt độ đun nấu, thời tiết mà còn bởi quạt gió bên dưới. Nếu quạt xịn, loại tốt thì thời gian tản nhiệt sẽ nhanh hơn, nếu quạt là dòng đời cũ, trục đồng thì sẽ tản nhiệt lâu hơn. Đây cũng là lý do khiến các mẫu mã bếp trên thị trường có mức giá "khác nhau" đến vậy.

Thời gian có thể từ 3 - 5", lâu hơn từ 7 - 10", nhưng thường vào mùa hè cũng chỉ 15 - 20" thì lượng nhiệt sẽ về nhiệt độ phòng và quạt tản nhiệt có thể vẫn còn hoạt động để tiếp tục tản nốt số nhiệt dư (không phải lúc nào cũng ngắt ngay). Nhiều người dùng lần đầu nên chưa quen với những ký hiệu này và thời gian tản nhiệt sẽ thấy lâu, sợ tốn điện.

_Chia sẻ từ Nội Thất Kường Thịnh_

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0904.619.128


=> Nguồn: https://beptuchefshn.blogspot.com/2024/05/ly-do-sau-khi-un-nau-bep-hien-thi-chu-h.html

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bếp Chefs DIH 2000A tiếp tục cán mốc doanh thu

Bếp từ Chefs EH DIH2000A - chiếc bếp giá rẻ trên thị trường của Chefs chắn hẳn đã không còn gì là xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là những khách hàng thân thiết của Chefs. Đây là một trong những sản phẩm đánh vào phân khúc giá rẻ và giá tầm trung trên thị trường hiện nay. Mới đây nhất, Chefs tiếp tục thông báo tin tức "nóng hổi" về chiếc bếp này - " Bếp Chefs DIH 2000A tiếp tục cán mốc doanh thu ", tức mốc doanh thu mà hãng đề ra trong quý vừa qua. Đây là một tin đáng mừng cho Chefs và cho cả người tiêu dùng luôn tin tưởng, ủng hộ Chefs bởi sắp tới đây Chefs sẽ tổ chức thêm chương trình khuyến mãi dành riêng cho các dòng sản phẩm đạt được hạng mục đã đề ra trong từng quý. Hãy cùng beptuchefs.net  xem xem chiếc bếp từ Chefs DIH 2000A này có gì đặc biệt mà lại được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng nhiều năm đến vậy! Bếp từ Chefs EH DIH 2000A - dòng sản phẩm nức tiếng từ những năm 2015, được nâng cấp qua nhiều lần nhưng vẫn giữ nguyên tên s

Tự ý mở bếp ra thay thế, liệu có được bảo hành không?

Tự ý mở bếp ra thay thế, liệu có được bảo hành không? Chắc hẳn đây không phải vấn đề hiếm thấy trên các nhóm, diễn đàn chia sẻ thông tin đến từ những bà nội trợ, những ông chồng yêu thích xe cộ, bóng đá,................Lý do "tự ý mở bếp ra thay thế" trước khi liên hệ bảo hành là bởi "nhà xa người nhà làm đồ điện tử, tiện sửa chữa, không muốn chờ,...................." và rất nhiều lý do khác. Vậy liệu sau khi đã mở ra, đã thay thế thì còn được hưởng chế độ bảo hành hay không? Theo điều khoản bảo hành của các hãng trên thị trường hiện nay đều có ghi rõ "hàng nguyên vẹn tem mác - đối với những sản phẩm chưa qua sửa chữa", đối với những sản phẩm đã từng sửa chữa đều có lưu lại lịch sử bảo hành trước đó. Còn đối với trường hợp đã tự mở bếp, tự sửa chữa, thay thế thì đều sẽ bị từ chối bảo hành bởi hãng không biết liệu bạn đã tác động gì vào sản phẩm hay mở ra và thay thế những gì, khi không còn đảm bảo đúng sản phẩm chính hãng đã cung cấp như ban đầu. Việc kiểm

Bát đĩa trong máy rửa bát sau khi rửa có vị đắng?

Bát đĩa trong máy rửa bát sau khi rửa có vị đắng? Không mấy ai lấy ra để nếm thử bát đĩa ngay sau khi rửa máy rửa bát, hầu hết các gia đình chạy chu trình rửa xong đều để đến khi sử dụng mới lấy ra dùng tiếp hoặc úp vào kệ, chạn. Thế nhưng không biết vô tình hay không, một vài người dùng sau khi chờ chạy chu trình bát đĩa xong đã test xem máy rửa có sạch không, bát có khô không và đã "nếm" thử thì thấy có vị đắng. Vậy bát đĩa rửa xong này có an toàn hay không? Tại sao lại có vị đắng như vậy? Khi sử dụng máy rửa bát, tất cả đều dùng chất tẩy rửa riêng, từ gel, viên rửa, bột rửa,.....cũng giống như việc dùng nước rửa bát khi rửa tay để làm sạch. Không chỉ vậy, sử dụng máy rửa bát còn cần thêm muối và bóng, 2 loại này cũng đã được Bếp Kường Thịnh giải thích trong 1 số bài viết trước đây về tác dụng. Và đây cũng chính là nguyên nhân gây ra "vị đắng" ở bát đĩa. Khi sử dụng dư thừa lượng gel bóng hoặc viên rửa đều có thể khiến bát đĩa có vị đắng do đây là chất tẩy rửa. Vậ