Chuyển đến nội dung chính

Làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu hay lò nướng?

 Làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu hay lò nướng?

Ở thời hiện đại, mỗi mùa trăng rằm, người ta lại đổ nhau đi mua nguyên liệu về để làm những chiếc bánh trung thu nhỏ xinh mang đi biếu người thân. Thay vì mua bánh như trước đây, tự tay làm một chiếc bánh mang nhiều ý nghĩa hơn nhiều. Thế nhưng làm được bánh cũng vô cùng kì công, vì dụ như chọn nhân, làm nhân, tạo hình,.........Và một công đoạn không thể thiếu chính là nướng bánh, sử dụng mức nhiệt ra sao, dụng cụ nướng bánh như thế nào mới đúng và lên màu đẹp? Nên làm bằng lò nướng hay nồi chiên không dầu, hay bằng bếp ga?



Mỗi cách nướng đều sẽ có ưu điểm, nhược điểm riêng và mọi ngươi đều có thể cân nhắc lựa chọn, nếu gia đình có gì có thể sử dụng nấy và đọc kĩ một số lưu ý sẽ khắc phục được nhược điểm. Trước tiên, làm bánh nướng đều cần dụng cụ nướng để làm chín và khô được mặt bánh và 2 vật dụng hay sử dụng nhất là nồi chiên không dầu và lò nướng. Beptuchefs.net đã thử cả 2 cách nướng, thời gian cũng khác nhau, khi nướng đều được chia làm 2 lần nướng.

Đối với lò nướng, 2 lần nướng sẽ ở mức nhiệt 190 - 200 độ C với lò 60L, nướng 2 lửa. Nướng lần 1 khoảng 10", nướng lần 2 khoảng 10 - 12". Mặt bánh vàng đều và hơi khô, để 1 2 ngày chờ thấm dầu sẽ mềm hơn và vàng đều hơn. Đối với cách này có thể bảo quản được 12 - 15 ngày ở nhiệt độ phòng, nếu nhiệt độ nóng quá thì bảo quản từ 7 - 10 ngày. Nhưng nướng bằng lò sẽ cần bật trước lò 15" và thời gian chờ lâu. Đối với lò nướng thì nhiệt độ sẽ khó căn hơn với tuỳ lò và không mở ra thường xuyên xem mặt bánh được vì sẽ bị thoát mất nhiệt.



Đối với nồi chiên không dầu cũng được chia thành 2 lần nhiệt, nhưng vì diện tích nhỏ hơn, nồi nóng nhanh hơn và chủ yếu là nhiệt phía trên nên nhiệt độ khác một chút, sử dụng khoảng 160 - 175 độ C, nên bật trước khoảng 10". Nướng lần 1 khoảng 5", nướng lần 2 khoảng 5". Thơi gian nướng và chờ nhanh hơn so với sử dụng lò nướng, nhưng nhược điểm là mặt bánh bị khô do tiếp xúc lửa gần. Đối với trường hợp này cách hữu ích nhất là xịt nước liên tục trong quá trình nướng, khoảng 1 2" có thể xịt 1 lần để mặt bánh vàng đều là đỡ khô nhất. Mặt khác sau khi nướng mặt trên, cần nướng thêm 2" mặt dưới cho chín hẳn.

Đối với 2 cách nướng, nếu khuyên dùng thì vẫn nên sử dụng lò nướng - chuyên dụng để nướng bánh, nồi chiên chỉ để làm tạm thời và các mẻ nhanh chóng bởi những chiếc bánh làm ra sẽ hơi khô, thời gian đợi thấm dầu lâu, ăn bị cứng. Đây là các mức nhiệt đã được làm nhiều mẻ và đưa ra mọi người cùng tham khảo.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Showroom Uỷ Quyền Chefs Chính Hãng

Địa chỉ: 39 đường Láng, Đống Đa, HN

Hotline: 0904.341.563

Zalo: 0904.619.128

Website: beptuchefs.net


=> Nguồn: https://beptuchefshn.blogspot.com/2022/08/lam-banh-trung-thu-bang-noi-chien-khong.html

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bếp Chefs DIH 2000A tiếp tục cán mốc doanh thu

Bếp từ Chefs EH DIH2000A - chiếc bếp giá rẻ trên thị trường của Chefs chắn hẳn đã không còn gì là xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là những khách hàng thân thiết của Chefs. Đây là một trong những sản phẩm đánh vào phân khúc giá rẻ và giá tầm trung trên thị trường hiện nay. Mới đây nhất, Chefs tiếp tục thông báo tin tức "nóng hổi" về chiếc bếp này - " Bếp Chefs DIH 2000A tiếp tục cán mốc doanh thu ", tức mốc doanh thu mà hãng đề ra trong quý vừa qua. Đây là một tin đáng mừng cho Chefs và cho cả người tiêu dùng luôn tin tưởng, ủng hộ Chefs bởi sắp tới đây Chefs sẽ tổ chức thêm chương trình khuyến mãi dành riêng cho các dòng sản phẩm đạt được hạng mục đã đề ra trong từng quý. Hãy cùng beptuchefs.net  xem xem chiếc bếp từ Chefs DIH 2000A này có gì đặc biệt mà lại được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng nhiều năm đến vậy! Bếp từ Chefs EH DIH 2000A - dòng sản phẩm nức tiếng từ những năm 2015, được nâng cấp qua nhiều lần nhưng vẫn giữ nguyên tên s

Bếp từ Chefs EH DIH666 : phiên bản giá rẻ của DIH888

  Nếu bạn đang có ý định sắm cho gia đình chiếc bếp từ Chefs Inverter EH DIH888 nhưng lại ngại giá cao, thì hãy tham khảo ngay mẫu bếp từ Chefs EH DIH666 đây là một phiên bản "rút gọn" của chiếc bếp DIH888 nhưng lại có một mức giá mềm hơn, dễ tiếp cận hơn rất nhiều. Hãy cùng showroom ủy quyền chính hãng beptuchefs.net đánh giá lại chiếc bếp từ Chefs EH DIH666 để thấy được vì sao nó lại lại một sự thay thế hoàn hảo cho các gia đình, tại bài viết dưới đây nhé. Tổng quan về bếp từ Chefs EH DIH666 Đầu năm 2020, mẫu bếp từ Chefs EH DIH666 được hãng Chefs chính thức cho ra mắt thị trường, đây là dòng bếp từ Inverter lắp ráp tại chính Việt Nam có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với các dòng bếp inverter nhập khẩu của hãng. Chefs EH DIH666 hoàn thiện tốt trên nền là các linh kiện nhập khẩu Đức (Schott và EGO). Cho đến thời điểm hiện tại, chiếc bếp này được đông đảo người dùng chọn mua bởi sản phẩm đáp ứng tốt tất tần tật nhu cầu sử dụng đun nấu hàng ngày hầu hết các gia đình. Bên cạnh

Trải nghiệm bếp từ Chefs EH DIH888 chỉ 14 triệu đồng

Là một mẫu bếp đã quá nổi tiếng của hãng Chefs, và luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng trên toàn Việt Nam trong suốt nhiều năm qua, model bếp từ Chefs EH DIH888 hiện đang có một mức giá rất tốt, siêu rẻ tại showroom ủy quyền chính hãng beptuchefs.net , với giá chỉ lanh quanh 14 triệu đồng (sau khi trừ quà) thì đây quả là một món hời hấp dẫn. Hôm nay cùng mình trải nghiệm lại chiếc bếp từ Chefs DIH888 một lần nữa để không "lăn tăn" trước khi xuống tiền mang em nó về nhà nhé. * Lưu ý mức giá trên chỉ áp dụng tại showroom ủy quyền cơ sở : số 39 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội. Công nghệ inverter vẫn "chất lừ" Nếu để đánh giá sự ổn định, vận hành tiết kiệm thì các mẫu bếp từ có công nghệ Inverter luôn được đánh giá rất cao nhỉnh hơn nhiều so với các loại bếp từ thông thường. Công nghệ inverter trên bếp từ Chefs EH DIH888 cũng tương tự như vậy, khi bạn sử dụng trong một khoảng thời gian lâu dài thì ưu thế về khả năng tiết kiệm điện năng của bếp sẽ được