Dạo gần đây, câu hỏi xảy ra nhiều tranh cãi nhất không phải là giá của bếp từ, cũng không phải là về chất lượng hay chế độ bảo hành như thông thường mà là cách bảo quản bếp từ sao cho tốt. Câu hỏi: "Bếp từ lâu ngày không sử dụng có sao không, nếu có cách khắc phục là gì?" được khá nhiều người quan tâm vì sau đợt dịch nhiệt người mới được trở về nhà và sử dụng lại các thiết bị điện, không biết liệu có ảnh hưởng gì không? Hãy cùng beptuchefs.net chia sẻ để nếu bạn rơi vào trường hợp như vậy sẽ biết cách xử lý nhé!
Thông thường, nếu ngày nào cũng sử dụng bếp từ để đun nấu 1, 2 lần hoặc thậm chí không sử dụng thường xuyên chỉ nấu 3, 4 bữa 1 tuần thì cũng không ảnh hưởng gì đến việc bảo quản bếp, chỉ cần tắt bếp và không đặt đồ trên mặt bếp là được. Thế nhưng dạo gần đây, có một bộ phận nhỏ người dùng không thể sử dụng các thiết bị gia dụng, trong đó có bếp từ đã để 3 4 tháng chưa bật, nhiều người lo ngại về vấn đề bị lỗi sản phẩm sau khi sử dụng trở lại và không đảm bảo an toàn. Vậy nếu ở trong trường hợp này bạn sẽ làm gì? Trước tiên, hãy kiểm tra nguồn điện xem có vấn đề gì không, nếu không có vấn đề gì thì hãy thử bật nguồn bởi bất kì thiết bị điện nào hiện nay cũng đều được nối với aptomat, nếu có vấn đề gì aptomat sẽ nhảy và báo ngay nên không cần quá lo lắng. Đặc biệt, với các sản phẩm bếp từ đều có bảo vệ nguồn điện, đường dây và bếp từ nên nếu có sự cố sẽ nhảy nguồn ngay lập tức. Sau khi bật nguồn bếp, hãy thử điều khiển và bật bếp từ những nấc nhỏ nhất, tăng dần lên và bắt đầu đun thử nước sôi để xem bếp có hoạt động bình thường hay không. Nếu bếp vẫn hoạt động thì không có gì cần lo lắng.
Vậy nếu bếp không lên nguồn hay không nhận điện thì sao? Bếp không nhận nguồn có nhiều nguyên nhân, đó chính là lý do ban đầu bạn nên kiểm tra nguồn điện trước để xác nhận xem nguyên nhân nằm ở đâu. Nếu các thiết bị điện trong nhà vẫn hoạt động bình thường sau một thời gian dài trở lại thì hãy ngắt nguồn điện của bếp từ. Sau đó hãy gọi trực tiếp để gặp thợ kĩ thuật của hãng, yêu cầu đến để hỗ trợ và kiểm tra sớm nhất, ngay cả khi bếp vẫn hoạt động như thường thì bạn cũng nên báo thợ kĩ thuật đến bảo trì nhé. Bởi nguyên nhân lúc này có thể do ở bên trong có côn trùng chui vào, cũng có thể do ẩm mạch, hoặc một nguyên nhân nào khác mà phải nhờ kĩ thuật viên mở bếp ra để kiểm tra mới có thể rõ được.
Vậy nếu bạn rơi vào trường hợp đó thì sao? Nếu trước khi rời khỏi nhà một thời gian dài (>1 tuần), không chỉ đảm bảo cho bếp mà còn cho nguồn điện trong nhà, hãy dập aptomat và bỏ hết những vật dùng đun nấu ra khỏi mặt bếp, để khoang bếp thông thoáng tránh ẩm mốc và côn trùng chui vào "sinh sống" khiến bếp dễ bị lỗi. Sau khi về nhà hãy kiểm tra như các bước trên và gọi ngay cho kĩ thuật viên để được tư vấn cũng như hỗ trợ sớm nhất có thể.
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:
Showroom Ủy Quyền Chefs Chính Hãng
Địa chỉ: 39 đường Láng, Đống Đa, HN
Hotline: 0904.341.563
Zalo: 0904.619.128
Website: beptuchefs.net
=> Nguồn: https://beptuchefshn.blogspot.com/2021/12/bep-tu-lau-ngay-khong-su-dung-co-sao.html
Nhận xét
Đăng nhận xét